วันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2563 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครเปิดเวทีถอดบทเรียนประเมินแบบเสริมพลังการเรียนรู้ ณ ห้องประชุมสร้อยสุวรรณา ชั้น 3 อาคาร 10 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดยมีหัวหน้าโครงการและนักศึกษาในโครงการน้อมนำศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับชุมชนฐานราก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 จำนวน 19 โครงการ เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการ วิทยากรนำโดย รศ.ดร.สุจินต์ สิมารักษ์ โดยกิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมการหนุนเสริมกระบวนการดำเนินงานของบุคลากร ภายใต้โครงการน้อมนำศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับชุมชนฐานราก มีเป้าหมายในการประเมินเสริมพลังทั้งกระบวนการและผลลัพธ์ ทบทวนการดำเนินงานของโครงการ การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างการดำเนินโครงการ เพื่อการพัฒนาโครงการอย่างมีประสิทธิผล