Mini R2M by NESP

งานบริหารจัดการการวิจัยเชิงพื้นที่ สถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมกับ ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ (UBI) มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จัดกิจกรรมนำเสนอผลงานวิจัย นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ เทคโนโลยีของนักศึกษา วันที่ 21 กรกฎาคม 2565 ณ ห้อง Co-Working Space ชั้น 1 อาคาร 8 คณะวิทยาการจัดการ เพื่อคิดเลือกผลงานนวัตกรรมเด่น เข้าร่วมประกวดแผนการศึกษาความเป็นไปได้ทางธุรกิจ “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์”ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (Mini R2M By NESP) โดยมีผลงานเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 7 ผลงาน ได้แก่
1) ด้วงมะพร้าวสมุนไพร
2) สื่อช่วยสอนภาษษไทย: Act. Learn เพลิน in 1
3) ผลิตภัณฑ์ผักผลไม้และสมุนไพรสกัดชงดื่มด้วยกรรมวิธีห่อหุ้มสาระสำคัญ
4) เซรั่มข้าวเม่า
5) น้ำตบจากกัญชา
6) ตู้จ่ายน้ำดื่มสาธารณะแบบอัตโนมัติ (Automatic Public Drinking Water Vending Machine)
7) ส้มไส้ปลาไบโอเทค
ซึ่งผลงานที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการ เพื่อเข้าสู่การประกวด “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์”ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (Mini R2M By NESP) คือ ส้มไส้ปลาไบโอเทค จากนักศึกษาสาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี