มรสน. ร่วมพิธีลงนาม MOU “วิศวกรสังคมสร้างชุมชนเข้มแข็งด้วยวิจัยและนวัตกรรม”
ระหว่าง สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กับ มหาวิทยาลัยราชภัฏ 38 แห่ง

ศาสตราจารย์ ดร.ทศวรรษ สีตะวัน รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เข้าร่วมพิธีการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “วิศวกรสังคมสร้างชุมชนเข้มแข็งด้วยวิจัยและนวัตกรรม” ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ โดย ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ และมหาวิทยาลัยราชภัฏอีก 37 แห่ง ซึ่งมี พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีลงนาม เพื่อแสดงถึงเจตนารมณ์ในความร่วมมือ การตระหนักถึงความจำเป็นในการพัฒนาทักษะและเครื่องมือวิศวกรสังคมด้วยการนำองค์ความรู้จากการวิจัยและนวัตกรรมเป็นเครื่องมือในการดำเนินงานโดยมุ่งให้เกิดกระบวนการมีส่วนร่วมของหน่วยงานหรือองค์กรที่เกี่ยวข้องในท้องถิ่น พัฒนาวิศวกรสังคมให้มีทักษะ 4 ประการ คือ เป็นนักคิด นักสื่อสาร นักประสานงาน นักสร้างนวัตกรรม ถ่ายทอดและต่อยอดองค์ความรู้สู่ชุมชนท้องถิ่น เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนซันเซ็นเตอร์ ชั้น 23 เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร