วันที่ 20 สิงหาคม 2565 หน่วยจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “จริยธรรมการวิจัยในมนุษย์” หลักสูตร Social Science and Behavioral Research ประจำปีงบประมาณ 2565 แบบออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Cloud Meeting ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.จักรพันธ์ ขัดชุ่มแสง และ ผศ.ดร.วิรัช วงศ์ภินันท์วัฒนา ประธานและเลขานุการคณะกรรมการประจำ ชุดที่สาม ศูนย์จริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อได้เรียนรู้และเข้าใจหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ โดยเฉพาะด้านสังคมศาสตร์และพฤติกรรมศาสตร์ ที่สอดคล้องกับบริบทของมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร