วันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2565 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ต้อนรับคณะกรรมาธิการการศึกษา วุฒิสภา ในโอกาสศึกษาดูงานเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการพัฒนาทักษะและการจัดการเรียนรู้สู่อาชีพใหม่ และการวิจัยพลังงานเซลล์แสงอาทิตย์ (Solar Energy) นำโดย ดร.ตวง อันทะไชย ประธานกรรมาธิการการศึกษา พร้อมด้วย รศ.ดร.ศักดิ์ไทย สุรกิจบวร ประธานคณะกรรมาธิการการอาชีวศึกษา และคณะ ในการนี้ รศ.วาสนา เกษมสินธ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ได้นำเสนอภาพรวมการดำเนินงานของสถาบันวิจัยและพัฒนา และ ศ.ดร.ทศวรรษ สีตะวัน ที่ปรึกษาศูนย์ความเป็นเลิศด้านพลังงานทางเลือก นำเสนอผลการวิจัยและการประยุกต์ใช้พลังงานเซลล์แสงอาทิตย์ ตลอดจนการเผยแพร่และขยายผลสู่การใช้งานจริง จากนั้นเป็นการร่วมประชุมแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในการพัฒนาทักษะและองค์ความรู้สู่การสร้างอาชีพใหม่ที่สอดคล้องและเป็นไปตามความต้องการของผู้เรียนอาชีวศึกษาในปัจจุบัน พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการนวัตกรรมด้านพลังงานทางเลือกและพลังงานเซลล์แสงอาทิตย์ของนักวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนธาตุนารายณ์วิทยาซึ่งเป็นเครือข่ายโครงงาน การวิจัยและนวัตกรรมของมหาวิทยาลัย

ภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/media/set/?set=a.3497572517142872&type=3