วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จัดงาน “SNRU Research and Innovation Expo Award 2023” ณ ห้องประชุมสถาบันวิจัยและพัฒนา ชั้น 2 อาคารปฏิบัติการตรวจวิเคราะห์วิจัยเทคโนโลยีและนวัตกรรม
ซึ่งเป็นกิจกรรมการประกวดผลงานวิจัยและนวัตกรรม โดย มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 มีทีมนักวิจัยส่งผลงานเข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น 5 ผลงาน
ในการนี้ได้รับเกียรติจากนายธีรวัฒน์ บุญสม ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและสนับสนุนการวิจัย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) พร้อมด้วยผู้บริหาร และคณาจารย์ ร่วมเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ
จากนั้นเป็นการมอบรางวัลและเกียรติบัตรให้กับผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่มีศักยภาพและความโดดเด่น ในเรื่องของการนำไปใช้ประโยชน์ และการต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ ในเวทีระดับภูมิภาคและระดับชาติ ได้แก่
– รางวัล Gold Award “หลอดดูดจากธรรมชาติ” หัวหน้าโครงการ อาจารย์ ดร.อรุณรัตน์ คำแหงพล สังกัดคณะครุศาสตร์
– รางวัล Silver Award “เครื่องอัดเม็ดปุ๋ยอินทรีย์อเนกประสงค์” หัวหน้าโครงการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาคร อินทะชัย สังกัดคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
– รางวัล Bronze Award “เครื่องลดความชื้นข้าวเปลือกเคลื่อนที่ได้ใช้พลังงานความร้อนแบบไฮบริดและขับเคลื่อนบัลเลสมอเตอร์ด้วยพลังงานเซลล์แสงอาทิตย์” หัวหน้าโครงการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิตติวัฒน์ จีบแก้ว สังกัดคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
– รางวัลชมเชย ได้แก่
“นวัตกรรมเพลง Healthy FiTT เพื่อส่งเสริมสุขภาพ” หัวหน้าโครงการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณีรนุช วรไธสง สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
“เครื่องอบแห้งสมุนไพรอัลตร้าโซนิค” หัวหน้าโครงการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หรรษกร วรรธนะสาร สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โดยผลงานที่ชนะการประกวดนี้จะได้เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยไปนำเสนอในเวทีระดับภูมิภาคและระดับชาติต่อไป
RDI-SNRU ขอแสดงความยินดีกับผู้เข้าร่วมประกวดทุกท่านด้วยนะคะ 🥳