A’ maze green society

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธนกร ราชพิลา รองผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยและพัฒนา และนายแสนสุรีย์ เชื้อวังคำ หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศด้านคราม เป็นตัวแทน มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ร่วมกับ บริษัท บูทีคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน) โดยคุณนายปณิธาน ปวโรฬารวิทยา ประธานกรรมการบริหาร และคุณประวรา เอครพานิช กรรมการผู้จัดการ เปิดตัวโครงการ A’ maze green society ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ครั้งที่ 27 ณ ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ด้วยแนวคิด organic indigo การนำเสื้อผ้าสีขาวที่มีตำหนิและไม่ได้ใช้งานมายืดอายุด้วยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมการย้อมสีครามธรรมชาติแนวทางเศรษฐกืจหมุนเวียน ( circular economy) เพื่อนำภูมิปัญญาท้องถิ่นและผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมาต่อยอดใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์นำรายได้มาสู่ชุมชนท้องถิ่นสกลนคร