วันที่ 22 กันยายน พ.ศ.2566 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเครือข่ายสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏ 38 แห่งทั่วประเทศ ครั้งที่ 5/2566 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ชาคริต ชาญชิตปรีชา รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานเปิดการประชุม ณ ห้องประชุมสร้อยสุวรรณา ชั้น 3 อาคาร 10 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครและในรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Cloud Meeting จากนั้นภาคบ่ายเป็นการดูความพร้อมของสถานที่การจัดงาน ราชภัฏวิจัย ครั้งที่ 7 และเยี่ยมชมอาคารสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร