ศูนย์ความเป็นเลิศด้านคราม สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้เข้าร่วมจัดกิจกรรมรจก workshop การแปรรูปผ้าย้อมคราม ภายในงาน “คาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช. เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และโอกาสในการเข้าถึงด้านครามให้แก่เยาวชน และประชาชนในระดับภูมิภาค ในลักษณะของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เคลื่อนที่ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ ๒๑ – ๒๔ พฤศจิกายน 2566 ณ โรงเรียนลือคำหาญวารินชำราบ อำเภอวารินชำราช จังหวัดอุบลราชธานี