ผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่อาจารย์นักวิจัยที่ได้รับรางวัลการวิจัยแห่งชาติ ในงาน “วันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2567″

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่อาจารย์นักวิจัยที่ได้รับรางวัลการวิจัยแห่งชาติ ในงาน “วันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2567” ณ Event Hall 102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์เป็นประธานในการเปิดงาน “วันนักประดิษฐ์ (Thailand Inventor’s Day 2024)”  และพระราชทานเกียรติบัตรให้แก่ผู้ได้รับรางวัลการวิจัยแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2567 โดยมี ผศ.ลฎาภา ศรีพสุดา เข้ารับพระราชทานเกียรติบัตรรางวัลการวิจัยแห่งชาติ รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประเภท “รางวัลประกาศเกียรติคุณ” ผลงานเรื่อง “INDIGO GAME” สาขาสังคมวิทยา โดยมีนักวิจัย คือ ผศ.ลฎาภา ศรีพสุดา สังกัดคณะวิทยาการจัดการ นางสาวสุภาวดี สุวรรณเทน และ พงศกร ทองพันธุ์ สังกัดสถาบันวิจัยและพัฒนา ผลงานดังกล่าวได้รับประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัล จำนวน 100,000 บาท จาก สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

วันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2567 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 25 ภายใต้แนวคิด “สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมนำประเทศ” พร้อมทั้งจัดแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ นิทรรศการรางวัลการวิจัยแห่งชาติ นิทรรศการสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมจากหน่วยงานเครือข่ายในประเทศและต่างประเทศ มหกรรมประกวดสิ่งประดิษฐ์นานาชาติ IPITEx 2024 นิทรรศการประกวดสิ่งประดิษฐ์ระดับเยาวชน Thailand New Gen Inventors Award 2024: I-New Gen Award 2024 เป็นต้น ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร