มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เข้าร่วมงานวันนักประดิษฐ์ 2567 (Thailand Inventors’ Day 2024)

งานวันนักประดิษฐ์ 2567 (Thailand Inventors’ Day 2024) จัดโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ตั้งแต่วันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯซึ่งในปีนี้มีอาจารย์นักวิจัย นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ร่วมนำผลงานวิจัยมาจัดแสดงนิทรรศการ หลากหลายผลงานด้วยกัน โดยมีผลงานจัดแสดง ตามโซนดังนี้
📢โซนรางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น
🔸ผลงานวิจัยเรื่อง : Indigo Game
โดย ผศ.ลฎาภา ศรีพสุดา และคณะ (รหัสบูท G51)
📢โซนตลาดสินค้าและนวัตกรรม
🔸ผลงาน “เครื่องอบอเนกประสงค์พลังงานเซลล์แสงอาทิตย์เคลื่อนที่ได้” โดย ดร.ครรชิต สิงห์สุข และคณะ (รหัสบูท B 13)
📢สิ่งประดิษฐ์ระดับอุดมศึกษา Thailand New Gen Inventors Award ( I New Gan Award 2024)
🔸ผลงาน “เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าแบบสะพายข้าง พลังงานเซลล์แสงอาทิตย์” โดย นักศึกษาคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม (รหัสบูทCC141)