SNRU EC รับการตรวจประเมินจากคณะกรรมการ The strategic Initiative for Development Capacity in Ethical Review (SIDCER)

วันที่ 23 – 25 เมษายน 2567 สถาบันวิจัยและพัฒนา โดยสำนักงานคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร รับการตรวจประเมินจากคณะกรรมการ The strategic Initiative for Development Capacity in Ethical Review (SIDCER) องค์การอนามัยโลก และ National Ethics Accreditation System in Thailand (NECAST) สำนักการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เพื่อประเมินรับรองคุณภาพจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ระดับนานาชาติ ระดับ 3 ตามมาตรฐานสากลของ SIDCER – FERCAP กล่าวรายงานโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ก้องภพ ชาอามาตย์ รองอธิการบดีด้านวิจัย นวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กล่าวเปิดงานและกล่าวต้อนรับคณะกรรมการโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ชาคริต ชาญชิตปรีชา รักษาราชการแทนอธิการบดี จากนั้นจึงเป็นการนำเสนอการดำเนินงานของคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุทุมพร หลอดโค และการนำเสนอแผนการประเมิน โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ภญ.ดร.สุพัตรา ปรศุพัฒนา ในการนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการซึ่งประกอบด้วย Survey Coordinator : ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.พญ.จันทรา กาบวัง เหล่าถาวร Lead Surveyor : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ภญ.ดร.สุพัตรา ปรศุพัฒนา Local Surveyors : พญ.อุษณีย์ สังคมกำแหง Local Surveyors : ศาสตราจารย์ นพ.พลพันธ์ บุญมาก Assistant surveyor : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพ.ฐปนวงศ์ มิตรสูงเนิน Foreign Surveyor : Dr.Maria Salome Vios และมีผู้ตรวจประเมินฝึกหัดจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภายนอก จำนวน 10 ท่าน โดยกิจกรรมการประเมินดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุมสร้อยสุวรรณา ชั้น 3 อาคาร 10 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร