RDI-SNRU ขอแสดงความยินดีกับทีมนักวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ที่ผ่านเข้ารอบการประกวดเพื่อเสนอรับรางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปีงบประมาณ 2568 จำนวน 4 ผลงาน

▪️ผลงาน : การส่งเสริมและยกระดับโคเนื้อสกลนครด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี
☑สาขาสังคมวิทยา
🔸ศ.ดร.ทศวรรษ สีตะวัน
🔸ผศ.ดร.ก้องภพ ชาอามาตย์
🔸ผศ.ดร.สาคร อินทะชัย
🔸ดร.ครรชิต สิงห์สุข
▪️ผลงาน : ผ้าทอลายดงอิด่อย
☑สาขาสังคมวิทยา
🔸อ.ชฎาพร แนบชิด
🔸อ.กาญจนาภรณ์ นิลจินดา
🔸ผศ.จินตนา จันทนนท์
▪️ผลงาน : การสร้างสรรค์ลายผ้าย้อมครามด้วยเทคนิคเขียนเทียน
☑สาขาปรัชญา
🔸อ.อำนาจ สุนาพรม
🔸นายแสนสุรีย์ เชื้อวังคำ
🔸อ.นะกะวี ด่านลาพล
▪️ผลงาน : เครื่องอบแห้งระบบอัลตร้าโซนิคร่วมกับลมร้อน
☑สาขาสาขาวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมวิจัย
🔸ผศ.ดร.หรรษกร วรรธนะสาร
🔸ผศ.ดร.ก้องภพ ชาอามาตย์
🔸นายณัฐพงษ์ เกตวงษา
🔸นายณัฐวัฒน์ อนุวงษา
โดยผลงานดังกล่าว เป็นผลงานที่ได้รับคัดเลือกจาก SNRU Research and Innovation Expo Award 2024 และผลงานที่ได้รับทุนสนับสนุนเผยแพร่ในเวทีระดับนานาชาติ ปีงบประมาณ 2567 นับเป็นความสำเร็จก้าวใหม่ของการส่งเสริมสนันสนุนให้นักวิจัยประกวดคัดเลือกเวทีระดับชาติที่มีผลงานผ่านเข้ารอบถึง 4 ผลงาน
ร่วมส่งกำลังใจให้นักวิจัย มรภ สกลนคร ในการนำเสนอ ระหว่างวันที่ 4-5 กันยายน 2567 ณ สํานักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)