SNRU Research and Innovation Expo Award 2025

ข้อมูล

วัตถุประสงค์การประกวด
  • เพื่อคัดเลือกผลงานวิจัยและนวัตกรรมไปนำเสนอในเวทีระดับภูมิภาคและระดับชาติ
  • เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนนักวิจัย ได้มีโอกาสนำเสนอผลงานวิจัย นวัตกรรม ในเวทีระดับภูมิภาคและระดับชาติ
  • เพื่อสร้างความตระหนักในคุณค่าของผลงานวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรม ซึ่งเป็นต้นแบบของผลงานที่สร้างผลกระทบสูง ต่อเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมเพื่อนำไปสู่การพัฒนางานวิจัยที่มุ่งเป้าสู่การใช้ประโยชน์ต่อการแก้ไขปัญหาสำคัญ หรือการพัฒนาประเทศ
  • เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรตินักวิจัยที่มีผลงานโดดเด่น เป็นต้นแบบและสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
Theme ที่ใช้ในการนําเสนอผลงาน (เลือก 1 Theme)
  • งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศด้วยโมเดลเศรษฐกิจ BCG
  • งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อสร้างพลังสร้างสรรค์ หรือ Soft Power ของประเทศ
  • งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจใหม่
  • งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อยกระดับสังคมอย่างยั่งยืน
  • งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อสร้างสมดุลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
  • งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อส่งเสริมศักยภาพวิสาหกิจชุมชน วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME)

• รางวัล Gold Award จำนวน 1 รางวัล
    – เงินรางวัล 10,000 บาท
    – เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยในการเผยแพร่ผลงานวิจัยและนวัตกรรมในงานมหกรรมวิจัยแห่งชาติ
  • รางวัล Silver Award จำนวน 1 รางวัล
    – เงินรางวัล 5,000 บาท
    – เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยในการเผยแพร่ผลงานวิจัยและนวัตกรรมในงานมหกรรมวิจัยส่วนภูมิภาค
  • รางวัล Bronze Award จำนวน 1 รางวัล
    – เงินรางวัล 3,000 บาท
  • รางวัล ชมเชย จำนวน 2 รางวัล
    – เงินรางวัล 1,000 บาท
  • ผู้เข้าร่วมประกวดทุกท่านจะได้รับเกียรติบัตรขอบคุณที่นำผลงานเข้าร่วมประกวด

ปฏิทินกิจกรรม

กำหนดการ รายละเอียด
1 ตุลาคม – 15 ธันวาคม 2567 ประชาสัมพันธ์และรับสมัครผลงานผ่านระบบ
18 ธันวาคม 2567 เวทีนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรม
ณ ห้องประชุมสถาบันวิจัยและพัฒนา
18 ธันวาคม 2567 ประกาศผลพิจารณาและพิธีมอบรางวัล

ช่องทางการส่งผลงาน

• สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์ม รายละเอียด เกณฑ์การตัดสิน และส่งผลงานเข้าประกวด
    ได้ที่ website http://rdi.snru.ac.th ภายในวันที่ 15 มกราคม 2567

การนำเสนอผลงาน

• นำเสนอแนวคิด/ผลงานวิจัย/ความพร้อมขององค์ความรู้/แนวคิดการจัดนิทรรศการและสื่อ
    ไม่เกิน 20 นาที (หากมีผลงานวิจัยหรือนวัตกรรมสามารถนำมาจัดแสดงได้ ณ ห้องนำเสนอ)

ช่องทางการส่งผลงาน

ได้ที่ website http://rdi.snru.ac.th ภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2567

การนำเสนอผลงาน

สอบถามข้อมูล

• งานสารสนเทศและเผยแพร่งานวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา
    IP-Phone 262
    อีเมล์ rt-rdi@snru.ac.th