วันที่ 12 มิถุนายน 2567 RDI-SNRU จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเขียนผลงานวิจัยเพื่อตีพิมพ์วารสารระดับชาติและนานาชาติ” โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.จักรพงษ์ แก้วขาว ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม และนายกสมาคม The American Ceramic Society: Thailand chapter ได้รับการจัดอันดับนักวิจัย Top 2% world scientist ของนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกในสาขาวัสดุศาสตร์และฟิสิกส์ประยุกต์ ปี 2019 – ปัจจุบัน และมีค่า h-index 50 (Scopus) เป็นวิทยากร โดยจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการดังกล่าว ณ ห้องประชุมสัตตบงกช อาคาร 11 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร