RDI-SNRU ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการบูรณาการความร่วมมือในการดำเนินงานวิจัยและบริการวิชาการเชิงพื้นที่สู่งานรับใช้สังคม เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานราก ตำบลด่านม่วงคำ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร

วันที่ 25 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดย ผศ.ดร.ก้องภพ ชาอามาตย์ รองอธิการบดี ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการบูรณาการความร่วมมือในการดำเนินงานวิจัยและบริการวิชาการเชิงพื้นที่สู่งานรับใช้สังคม เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานราก ตำบลด่านม่วงคำ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร ร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่าย ประกอบด้วย อำเภอโคกศรีสุพรรณ โดย นายอิทธิพล จันทนันต์ นายอำเภอโคกศรีสุพรรณ สำนักงานเกษตรอำเภอโคกศรีสุพรรณ โดย นายสุรศักดิ์ เคนพิทักษ์ เกษตรอำเภอโคกศรีสุพรรณ สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอโคกศรีสุพรรณ โดย ส.ต.อ.หญิง นภาพร ทัพซ้าย พัฒนาการอำเภอโคกศรีสุพรรณ และ องค์การบริหารส่วนตำบลด่านม่วงคำ โดย นางสาวสุภาภรณ์ พุทธสังข์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลด่านม่วงคำ ณ ที่ทำการกลุ่มผักทอผู้เฒ่า บ้านกลาง ตำบลด่านม่วงคำ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร
การลงนามดังกล่าว เป็นความร่วมมือทั้ง 5 หน่วยงาน เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และการแลกเปลี่ยนข้อมูลในการดำเนินงานวิจัยและบริการวิชาการเชิงพื้นที่สู่งานรับใช้สังคมเพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานรากชุมชนท้องถิ่น ตำบลด่านม่วงคำ และเพื่อร่วมปฏิบัติการในโครงการวิจัย “นวัตกรรมบูรณาการพันธกิจสัมพันธ์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครเพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานราก กรณีศึกษา: กลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตผัก ตำบลด่านม่วงคำ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร” และโครงการวิจัย “การยกระดับรายได้ของเกษตรกรที่กำลังเข้าสู่วัยสูงอายุด้วยระบบการผลิตผักสดและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากพืชผักในระบบเกษตรปลอดภัย ตำบลด่านม่วงคำ ตลอดจนพัฒนายุทธศาสตร์การบูรณาการพันธกิจสัมพันธ์ ในการดำเนินงานวิจัยและบริการวิชาการเชิงพื้นที่สู่งานรับใช้สังคมเพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานราก ตำบลด่านม่วงคำ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร