มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เป็นเจ้าภาพร่วมจัดประชุมวิชาการระดับชาติ  ครั้งที่ 16 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม  “Soft Power: พลังสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย” ระหว่างวันที่ 4 – 5 กรกฎาคม 2567  ณ โรงแรมไมด้า แกรนด์ ทวารวดี นครปฐม จังหวัดนครปฐม โดยมีหน่วยงานเจ้าภาพหลัก (Host) ประกอบด้วย สมาคมเซรามิกอเมริกัน ประจำประเทศไทย สมาคม IEEE MagSoc Thailand Chapters สมาคมวิจัยวัสดุ สมาคมเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย สมาคมปรัชญา และศาสนาแห่งประเทศไทยสมาคมพัฒนาชุมชน ท้องถิ่นและสังคม และสภาการสาธารณสุขชุมชน และหน่วยงานเจ้าภาพร่วม (Co – Host) ประกอบด้วย กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง สถาบันการอาชีวศึกษาเกษตรภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน  ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมได้มอบประกาศนียบัตรให้กับหน่วยงานเจ้าภาพหลักและหน่วยงานเจ้าภาพร่วมทุกหน่วยงาน โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัตน์ ปิ่นแก้ว อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.อาธรณ์ วรอัด รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ตัวแทนมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ขึ้นรับประกาศนียบัตรและเข้าร่วมพิธิเปิดงาน