สกสว. Site Visit ติดตามการดำเนินงานโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจาก ววน. ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

สกสว.ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานของโครงการที่ได้รับการสนับสนุนกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ระหว่างวันที่ 11 – 12 มีนาคม พ.ศ. 2567 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร อ.เมือง จ.สกลนคร

เยี่ยมชมพื้นที่ดำเนินโครงการวิจัย

☑โครงการ การพัฒนาผู้สูงอายุต้นแบบเพื่อเฝ้าระวังและป้องกันภัยสุขภาพจากฝุ่นละออง โดย รศ.ดร.วิลาวรรณ์ คำหาญ และคณะ

☑โครงการการพัฒนาระบบการผลิตพืชผักปลอดภัยสำหรับเกษตรกรที่กำลังเข้าสู่วัยสูงอายุ ตำบลด่านม่วงคำ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร โดย อ.ดร. พิจิกา ทิมสุกใส และคณะ

☑โครงการ การพัฒนาทุนทางวัฒนธรรมของกลุ่มทอผ้าย้อมครามเพื่อยกระดับสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ โดย ผศ.ดร. อุทุมพร หลอดโค และคณะ