ขอเชิญส่งผลงานทางวิชาการเพื่อนำเสนอในการสัมมนาวิจัยยุทธศาสตร์ไทย-จีน ครั้งที่ 13 (The 13th Thai – Chinese Strategic Research Seminar)

เนื้อความ :ด้วย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยหัวเฉียวแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (Huaqiao University, HQU) ได้กำหนดจัด “การสัมมนาวิจัยยุทธศาสตร์ไทย-จีน ครั้งที่ ๑๓ (The 13th Thai – Chinese Strategic Research Seminar)” ภายใต้หัวข้อเรื่อง “ความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เพื่อการสร้างชุมชน  ที่ยั่งยืน (Strategic Partnership to Jointly Build a Sustainable Community)” ระหว่างวันที่ ๑๑ – ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๗ ณ จังหวัดชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ที่เกี่ยวกับยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศไทยและจีนในด้านต่างๆ รวมทั้งเพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการระหว่างนักวิจัย นักวิชาการ และผู้เกี่ยวข้องของไทยและจีน ซึ่งกิจกรรมการสัมมนาฯ แบ่งออกเป็น การบรรยายพิเศษโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ/นักวิชาการ/นักวิจัยทั้งชาวไทย-จีนและการนำเสนอผลงานทางวิชาการ ซึ่งการสัมมนาฯ ประกอบด้วย ๓ หัวข้อย่อย ดังนี้

๑. การพัฒนาปัญญาประดิษฐ์และการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
(Artificial Intelligence Development and Digital-Green Transformation)

๒. การพัฒนาการขนส่งผลผลิตสินค้าทางการเกษตรระหว่างประเทศไทย-จีน และภูมิภาคอาเซียน
(Agricultural Products Shipping Technology between Thailand and China and ASEAN)

๓. การส่งเสริมการค้าและเศรษฐกิจของภูมิภาคอาเซียนภายใต้เส้นทางสายไหมทางทะเล
(Regional Trade and Economy Promotion in ASEAN under Marine Silk Road)

ในการนี้ วช. ใคร่ขอเชิญชวนผู้สนใจในหน่วยงานของท่านร่วมส่งผลงานทางวิชาการเพื่อนำเสนอในการสัมมนาฯ ดังกล่าว ตั้งแต่บัดนี้ – ๓๑ สิงหาคม ๒๕๖๗ ทั้งนี้ สามารถศึกษาข้อมูลและดาวน์โหลดเอกสารที่เกี่ยวข้องได้ที่ www.nrct.go.th หรือ https://nriis.go.th หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมทางโทรศัพท์หมายเลข ๐ ๒๕๖๑ ๒๔๔๕ ต่อ ๒๑๒

ดาวน์โหลดไฟล์ที่เกี่ยวข้อง :
หนังสือ ขอเชิญส่งผลงานวิชาการ เพื่อนำเสนอในการสัมมนาวิจัยยุทธศาสตร์ไทย-จีน ครั้งที่ ๑๓.pdf
สิ่งที่ส่งมาด้วย ๑ โครงการสัมมนาฯ.pdf
สิ่งที่ส่งมาด้วย ๒ แนวทางการนำส่ง.pdf
สิ่งที่ส่งมาด้วย ๓ Abstract Submission Form.pdf
สิ่งที่ส่งมาด้วย ๓ Abstract Submission Form.doc