วันที่ 26 กรกฎาคม 2567 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านพลังงานทางเลือก สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จัดการประกวดนวัตกรรมสำหรับพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ปี 2567 (Innovation for Sustainable Local Development Award 2024) โดยจัดการประกวดทั้งในระดับมัธยมศึกษา และอุดมศึกษา ซึ่งมีผลงานนวัตกรรมส่งเข้าประกวดกว่า 50 ผลงาน ใน 5 ด้าน ประกอบด้วย ด้านการเกษตร ด้านอาหาร ด้านพลังงาน วัสดุ และเคมีชีวภาพ ด้านการท่องเที่ยว ด้านสุขภาพและการแพทย์ ณ หอประชุมจามจุรี 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร