กุดบากโมเดล: การบริหารจัดการแก้ไขปัญหาความยากจนระดับอำเภอ

ข้อมูลหนังสือ “กุดบากโมเดล” เป็นแพลตฟอร์มการแก้ไขปัญหาความยากจนระดับอำเภอแบบมีส่วนร่วม สร้างเครือข่ายความร่วมมือการทำงานของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคสังคมเกิดเป็นพลังขับเคลื่อนการแก้ปัญหาความยากจนซึ่งมีหลายมิติ โดยมีเป้าหมายร่วมกันเพื่อช่วยหลือครัวเรือนให้หายจนแบบเบ็ดเสร็จและยั่งยืน การดำเนินงานประกอบด้วย

1. การพัฒนาระบบค้นหาสอบทานครัวเรือน
  2. การพัฒนาระบบการส่งต่อความช่วยเหลือและข้อมูลย้อนกลับ
  3. การพัฒนาโมเดลแก้จน
  4. การหนุนเสริมจัดทำข้อเสนอเชิงนโยบายเพื่อแก้ปัญหาความยากจนระดับตำบล

ผู้แต่ง : ดร.มาลี ศรีพรหม และคณะ

สังกัด : มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

จัดพิมพ์โดย : มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ปีที่พิมพ์ 2564

ออกแบบและจัดทำ : โครงการแก้ไขปัญหาความยากจนแบบเบ็ดเสร็จและแม่นยำจังหวัดสกลนคร มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร