หน่วยจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้จัดการประชุมชี้แจงเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การพิจารณาโครงการวิจัยและแบบฟอร์มที่เกี่ยวข้องกับการขอรับรองจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ Version 04.0

วันที่ 1 ตุลาคม 2567 สำหรับนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัย โดยมีการอธิบายขั้นตอนและแบบฟอร์มต่าง ๆ ที่จำเป็นในการขอรับรองจริยธรรมการวิจัย และ วันที่ 2 ตุลาคม 2567 ได้มีการประชุมชี้แจงวิธีดำเนินการมาตรฐานและแนวปฏิบัติของคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ (SOP) Version 04.0 ซึ่งจัดขึ้นสำหรับคณะกรรมการประจำและกรรมการสมทบ โดยเน้นการสร้างความเข้าใจในการดำเนินงานตามมาตรฐานสากลของ SIDCER – FERCAP

ทั้งสองกิจกรรมได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้เข้าร่วม โดยมีการตั้งคำถามและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกระบวนการขอรับรองจริยธรรมในการวิจัย