สถาบันวิจัยและพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครจัดการประชุมคณะกรรมการบริหารจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ครั้งที่ 1/2567

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2567 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ครั้งที่ 1/2567 ณ ห้องประชุมสถาบันวิจัยและพัฒนา ชั้น 2 อาคารปฏิบัติการตรวจวิเคราะห์วิจัยเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร และผ่านระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meeting
ในที่ประชุมมีการพิจารณาวาระสำคัญ ได้แก่
▪️ผลการดำเนินงานของสำนักงานจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ประจำปี 2567
▪️ แผนพัฒนาบุคลากรด้านจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ประจำปี 2568
▪️ ร่างวิธีดำเนินการมาตรฐาน Standard Operating Procedures (SOP)
นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้หารือเกี่ยวกับระเบียบและข้อกำหนดต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย เช่น
▪️ ระเบียบมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครว่าด้วยข้อกำหนดจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์
▪️ ประกาศมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การพิจารณาโครงการวิจัยที่เข้าข่ายจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ พ.ศ. 2567
▪️ คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
การประชุมครั้งนี้เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาระบบการวิจัยให้มีความถูกต้องตามหลักจริยธรรม และตามมาตรฐาน เพื่อประโยชน์สูงสุดต่อผู้เข้าร่วมการวิจัยในอนาคต